Register
E-Newsletter : สมัครรับข้อมูลข่าวสาร ฟรี
Subscription Unsubscription

WISDOM MAX CENTER

Intellectual Knowledge

We are the Training Institute that is committed to providing knowledges and potentials for people development

Article

บทความวิชาการ

12 แนวคิดเพื่อชีวิตประสบความสำเร็จ

17/04/2560
572

12 แนวคิดเพื่อชีวิตประสบความสำเร็จ

          ปัจจุบันชีวิตประจำวันของเรามักแทบจะ เรียกว่าเป็นธุรกิจไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเสมออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหากจะเปรียบชีวิตของคนเราเสมือนธุรกิจประเภทหนึ่งก็คงจะไม่แปลกสัก เท่าไร และหากจะมีเคล็ดลับให้ธุรกิจ (ชีวิต) ประสบความสำเร็จ ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งบทความต่อไปนี้ผมได้หยิบยกบางส่วนมาจาก " 30 หลักคิด สร้างธุรกิจ สำเร็จง่ายๆ สไตล์ แบลร์ ซิงเกอร์ " เพื่อมาเป็นแนวคิด วิธีการเรียนรู้ นำไปลงมือปฏิบัติเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จของธุรกิจ (ชีวิต) ซึ่งคุณก็ทำได้ไม่ยาก และสามารถนำมาปรับใช้เป็นพื้นฐานกับชีวิตประจำวัน ชีวิตการทำงานได้อย่างดีทีเดียว

yes ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งสำคัญคือ คุณต้องขายตัวเองให้ได้ก่อน

yes การขาย คือ ทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกธุรกิจ ทุกลมหายใจ อยู่ที่คุณใช้ตา หรือใช้สมองเพื่อดูมัน

yes แม้ในเวลาที่คุณไม่ได้พูด คุณก็กำลังขาย ขายไอเดีย ขายข้อเสนอ ขายผลประโยชน์ร่วมกันทางธุรกิจ การขายเกิดขึ้น เมื่อคุณยื่นข้อเสนอแล้ว ฝ่ายตรงข้าม นิ่งไปชั่วครู่ก่อนตัดสินใจ ทำอะไรบางอย่าง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

yes การขายมี 2 ประเภท คือ 1.ขายให้คนอื่น 2.ขายให้ตัวเอง

yes ถ้าอยากรู้ว่าสินค้าหรือบริการคุณดีแค่ไหน ให้ถามตัวเองทุกครั้ง หลังจากคุณลงมือ ทุ่มเท สร้างมันจนเสร็จสมบูรณ์ว่า คุณหลงรักผลงานชิ้นนั้นมากแค่ไหน (น้อย ปานกลาง มาก มากที่สุด โคตรรักเอ็งเลย)

yes ผู้ที่จะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่ล้วนมีทักษะการเป็นผู้นำ นำตัวเอง นำทีม นำธุรกิจ นำชัยชนะ

yes โลกแห่งความเป็นจริง ผู้ที่ประสบความสำเร็จ ชื่อเสียงโด่งดัง ล้วนมาจากการขาย คุณควรศึกษาวิธีคิด รองลงมาคือ วิธีทำ แล้วนำมาปรับใช้

yes สิ่งที่ทำให้คุณ ไม่ก้าวหน้าไปไหน และถอยหลังลงคลองทุกวัน คือ ความกังวล ลังเล สงสัย ไม่มั่นใจ ปอดแหกอ่อน และไม่ลงมือทำเนื่องจากเหตุผลร้อยแปดข้างต้น

yes วิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง คือ คุณต้องเอาชนะเสียงเล็ก ๆ ในหัวของคุณให้ได้ ถ้ามันบอกอย่าทำ จงทำ ถ้ามันบอก ทำไม่ได้หรอก อย่าทำเลยเสียเวลาเปล่า จงทำให้สำเร็จ และนั่นจะทำให้คุณเอาชนะเสียงเล็ก ๆ ในหัวคุณได้ในที่สุด

yes รอให้พร้อมก็สายเสียแล้ว ไม่มีใครสนใจคุณหรอก ในวันที่คุณเป็นแค่พนักงานกระจอก ๆ เป็นเจ้าของธุรกิจที่เพิ่งหัดเดิน ผู้คนจะสนใจคุณก็ต่อเมื่อ คุณกลายเป็นนักขายที่ยิ่งใหญ่ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วเท่านั้น

yes ระหว่างสำเร็จกับล้มเหลว คนส่วนใหญ่เลือกสำเร็จ แต่ในความเป็นจริง คุณต้องล้มเหลวก่อนเพื่อจะได้รับความสำเร็จในอนาคต

yes เบื้องหลังความสำเร็จในชีวิต คือ เมื่อคุณทำอะไรคุณต้องสนุกกับมัน เมื่อไหร่คุณหมดสนุก แปลว่า คุณกำลังเหนื่อย เบื่อ ท้อกับปัญหาที่เจอ ทางแก้คือ หาที่ปรึกษาดี ๆ เพื่อค้นหาความสนุกให้เจอ แล้วไปลุยกับมัน
 

รูปภาพประกอบ
BACK

บทความวิชาการอื่น ๆ

การสร้างจิตสำนึกคุณภาพการทำงาน

การทำธุรกิจในยุคแห่งการแข่งขันที่ไร้พรมแดน มีเงื่อนไขในกระบวนการทำธุรกิจที่ซับซ้อนมากขึ้น แต่ละองค์กรต้องปรับตัวเพื่อการแข่งขัน องค์กรที่ประสบความสำเร็จได้ให้ความสำคัญกับการสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร..

06/04/2561

ประเภทของสารเคมีอันตราย

อันตรายทางด้านเคมี ผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องการสารเคมีจะต้องตระหนักอยู่เสมอว่าสารเคมีที่เกี่ยวข้องนั้นอาจมีอันตรายอย่างเฉียบพลัน อันเกิดจากสารระเบิด ไฟไหม้ การระคายเคืองต่าง ๆ จากพิษของสารเคมี รวมทั้งผลท..

10/02/2561

ความปลอดภัยในการจัดเก็บเอกสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซต์และสารอะซิโตน

ปัจจุบันประเทศไทยมีการนำเข้าสารเคมีจำนวนมากเพื่อนำมาใช้ในภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรม สาธารณสุข และอื่นๆ โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมได้มีการนำเข้าสารเคมีชนิดต่างๆ จำนวนมากเก็บสำรองไว้ใช้ในกระบวนการผลิต บรรจุไว..

20/01/2561

ซัพพลายเชน (Supply Chain)

ความหมายของซัพพลายเชน การจัดการซัพพลายเชน หรือการจัดการห่วงโซอุปทาน เป็นการจัดลำดับของกระบวนการทั้งหมดที่มี ต่อการสร้างความพอใจให้กับลูกค้า โดยเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการจัดซื้อ (Procurement) การผลิต (Ma..

22/12/2560

เทคนิคขั้นเทพสู่การทำงานทรงประสิทธิภาพ

ปัจจุบัน หน่วยงานต่างๆไม่ว่าองค์กรภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชนต่างก็ตระหนักถึงการปรับเปลี่ยนกระบวนการหรือวิธีการทำงานเสียใหม่ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ (Efficiency) และประสิทธิผล (Effectiveness..

30/11/2560

พ.ร.บ. กฎหมายแรงงาน แก้ไขใหม่ล่าสุด

พนักงาน ลูกจ้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความสามารถหรือใช้แรงงานในการทำงาน ทุกคนล้วนเป็นสิ่งที่คอยขับเคลื่อนเศรษฐกิจว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน ซึ่งการทำงานแต่ละที่ พนักงาน ลูกจ้างอย่างเราก็คงไม่ได้เจอเจ้านายที่ด..

25/11/2560

6 เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จ

"ไม่มีความยากจนในหมู่คนขยัน"ประโยคนี้ เป็นคำพูดที่ฮิต ติดปาก ของคนทำงานหลายคน เพื่อใช้เป็นกำลังใจ หรือคำพูดปลอบใจให้กับตัวเอง เพื่อนร่วมงาน และบุคคลรอบข้าง แน่นอน ความขยัน ไม่ทำให้คนเราอดตาย โดยเฉพาะใ..

23/11/2560

2 ทักษะในการทำงานเพื่อการดำรงชีวิต

ทักษะเพื่อพัฒนาการทำงาน หมายถึงการนำความรู้ความสามารถเทคนิคและวิธีการต่างๆมาใช้ในการปฎิบัติให้สำเร็จได้อย่างมีประสิทิภาพซึ่งผู้ปฎิบัติงานจำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถในงานที่ทำมีทักษะ ในกานวิเคราะห์งา..

21/11/2560

3 สิ่งที่สร้างพนักงานให้เป็นนักแก้ปัญหา

ในบางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพนักงานบางคนในบริษัทก็เป็นนักสร้างปัญหาให้เจ้านายคอยแก้ไม่เว้นแต่ละวัน ในขณะที่พนักงานบางคนนั้นเป็นคนที่ทำงานได้ในระดับที่เจ้านายคาดหวัง แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่สามารถแก้ปัญหาหร..

21/11/2560

6 วิธีการฝึกแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการทำงาน

ในการทำงาน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และปัญหาที่เกิดขึ้นในหลาย ๆ ครั้ง ก็เป็นปัญหาที่ทีมงานคาดไม่ถึงมาก่อน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต้องใช้ไหวพริบ และเป็นการวัดกึ๋นของทีมได..

21/11/2560

พัฒนาการทำงาน พัฒนาตนเอง เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าในอาชีพ

งานนับได้ว่าเป็นสิ่งที่คนทุกคนต้องทำ เพราะคนเราจำเป็นต้องดิ้นรน เพื่อการมีชีวิตรอดจากความหิวโหย ต้องมีกินมีใช้และสามารถใช้ชีวิตอยู่บนโลกได้อย่างมีความหมาย ความปรารถนาของทุกๆคนอาจจะไม่เหมือนกัน คนบางค..

20/11/2560

เศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชบัญญัติ

เศรษฐกิจพอเพียง เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระราชดำรัสแก่ชาวไทยนับตั้งแต่ พ.ศ. 2517 เป็นต้นมา[1][2] และถูกพูดถึงอย่างชัดเจนในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2540 เพื่อเป็นแนวทางการแก้..

28/10/2560

๑๐ คำสอนของในหลวง รัชกาลที่ ๙ น้อมนำมาใช้ในชีวิตและการทำงาน

พระราชดำรัส ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นคำสอนให้กับประชาชนชาวไทย ได้เดินหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงาน พร้อมทั้งร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

20/10/2560

สร้างแรงบันดาลใจด้วยตัวเอง

แรงบันดาลใจมีหลายอย่างมารวมกัน ปกติแล้วจะมีทั้งความกลัวหรือความปรารถนาอย่างแรงกล้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การต่อสู้ของแรงบันดาลใจเป็นเรื่องที่คุณบอกตัวเองในหัวว่า “ฉันคิดว่าฉันทำได้” “ฉันคิดว่าฉันยังทำได้..

13/10/2560

เทคนิคการฝึกความคิดสร้างสรรค์

ความคิดที่แปลกแตกต่าง เป็นสิ่งใหม่และเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติ อยากเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ลองอ่านดู แล้วนำไปฝึก ใช้กับตนเองก่อนแล้วค่อยนำไปสอนต่อ ดีไหมคะ ความคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thi..

12/10/2560

หัวใจสำคัญของการทำงานเป็นทีม

ในการทำงานร่วมกันในแต่ละทีมที่ต้องอาศัยการทำงานที่เป็นทีมเวิร์ค เพื่อช่วยให้งานนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เพราะหากพนักงานในองค์กรแค่ละองค์กรนั้น ได้ตระหนักและเห็นว่าตัวเองเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของที..

07/10/2560

การนั่งสมาธิคือ "ยาวิเศษ"

นั่งสมาธิ หรือการทำสมาธิ คือการฝึกปฏิบัติที่ใช้ความตั้งมั่น จดจ่อ และแน่วแน่อยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติเกิดความสงบ เกิดความรู้สึกตัวหรือมีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้นก..

05/10/2560

สัญญาณอันตราย 5 อาการ “ออฟฟิศซินโดรม” เกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศ เช็คด่วน!!!!!

ออฟฟิศซินโดรมไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยๆอีกต่อไป คนที่เป็นต้องประสบภาวะทรมานจนบอกกับตัวเองว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ จะไม่ใช้ร่างกายของตัวเองเปลืองขนาดนี้ เพราะหากสายเกินไป คุณต้องทนทร..

02/10/2560

8 ท่าบริหาร วิธีผ่อนคลายเพื่อคนนั่งทำงาน

ท่าบริหาร ผ่อนคลาย สำหรับคนนั่งทำงานมาฝาก เพราะการนั่งปั่นงานหน้าคอมพ์ตั้งแต่เช้ายันเย็น แทบจะไม่ได้ลุกไปไหนเลย นอกจากเข้าห้องน้ำ และกินข้าวตอนกลางวัน ก็งานออกจะยุ่งขนาดนี้ ก็อาจทำให้อาการปวดเมื่อยถาม..

02/10/2560

สุดยอดอาหารบำรุงสมอง & ช่วยเพิ่มความจำ

สมอง เป็นส่วนที่เราใช้งานมันอย่างหนักอยู่แทบทุกวันไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องเงิน ถ้าวันหนึ่งสมองของเราเกิดผิดปกติขึ้นมา คงส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเรามากแน่นอน แล้วทำไมเราไม่หันมาดูแล บ..

30/09/2560