Register
E-Newsletter : สมัครรับข้อมูลข่าวสาร ฟรี
Subscription Unsubscription

WISDOM MAX CENTER

Intellectual Knowledge

We are the Training Institute that is committed to providing knowledges and potentials for people development

Article

บทความวิชาการ

12 แนวคิดเพื่อชีวิตประสบความสำเร็จ

17/04/2560
315

12 แนวคิดเพื่อชีวิตประสบความสำเร็จ

          ปัจจุบันชีวิตประจำวันของเรามักแทบจะ เรียกว่าเป็นธุรกิจไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเสมออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหากจะเปรียบชีวิตของคนเราเสมือนธุรกิจประเภทหนึ่งก็คงจะไม่แปลกสัก เท่าไร และหากจะมีเคล็ดลับให้ธุรกิจ (ชีวิต) ประสบความสำเร็จ ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่งบทความต่อไปนี้ผมได้หยิบยกบางส่วนมาจาก " 30 หลักคิด สร้างธุรกิจ สำเร็จง่ายๆ สไตล์ แบลร์ ซิงเกอร์ " เพื่อมาเป็นแนวคิด วิธีการเรียนรู้ นำไปลงมือปฏิบัติเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จของธุรกิจ (ชีวิต) ซึ่งคุณก็ทำได้ไม่ยาก และสามารถนำมาปรับใช้เป็นพื้นฐานกับชีวิตประจำวัน ชีวิตการทำงานได้อย่างดีทีเดียว

yes ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งสำคัญคือ คุณต้องขายตัวเองให้ได้ก่อน

yes การขาย คือ ทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกธุรกิจ ทุกลมหายใจ อยู่ที่คุณใช้ตา หรือใช้สมองเพื่อดูมัน

yes แม้ในเวลาที่คุณไม่ได้พูด คุณก็กำลังขาย ขายไอเดีย ขายข้อเสนอ ขายผลประโยชน์ร่วมกันทางธุรกิจ การขายเกิดขึ้น เมื่อคุณยื่นข้อเสนอแล้ว ฝ่ายตรงข้าม นิ่งไปชั่วครู่ก่อนตัดสินใจ ทำอะไรบางอย่าง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

yes การขายมี 2 ประเภท คือ 1.ขายให้คนอื่น 2.ขายให้ตัวเอง

yes ถ้าอยากรู้ว่าสินค้าหรือบริการคุณดีแค่ไหน ให้ถามตัวเองทุกครั้ง หลังจากคุณลงมือ ทุ่มเท สร้างมันจนเสร็จสมบูรณ์ว่า คุณหลงรักผลงานชิ้นนั้นมากแค่ไหน (น้อย ปานกลาง มาก มากที่สุด โคตรรักเอ็งเลย)

yes ผู้ที่จะประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่ล้วนมีทักษะการเป็นผู้นำ นำตัวเอง นำทีม นำธุรกิจ นำชัยชนะ

yes โลกแห่งความเป็นจริง ผู้ที่ประสบความสำเร็จ ชื่อเสียงโด่งดัง ล้วนมาจากการขาย คุณควรศึกษาวิธีคิด รองลงมาคือ วิธีทำ แล้วนำมาปรับใช้

yes สิ่งที่ทำให้คุณ ไม่ก้าวหน้าไปไหน และถอยหลังลงคลองทุกวัน คือ ความกังวล ลังเล สงสัย ไม่มั่นใจ ปอดแหกอ่อน และไม่ลงมือทำเนื่องจากเหตุผลร้อยแปดข้างต้น

yes วิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง คือ คุณต้องเอาชนะเสียงเล็ก ๆ ในหัวของคุณให้ได้ ถ้ามันบอกอย่าทำ จงทำ ถ้ามันบอก ทำไม่ได้หรอก อย่าทำเลยเสียเวลาเปล่า จงทำให้สำเร็จ และนั่นจะทำให้คุณเอาชนะเสียงเล็ก ๆ ในหัวคุณได้ในที่สุด

yes รอให้พร้อมก็สายเสียแล้ว ไม่มีใครสนใจคุณหรอก ในวันที่คุณเป็นแค่พนักงานกระจอก ๆ เป็นเจ้าของธุรกิจที่เพิ่งหัดเดิน ผู้คนจะสนใจคุณก็ต่อเมื่อ คุณกลายเป็นนักขายที่ยิ่งใหญ่ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วเท่านั้น

yes ระหว่างสำเร็จกับล้มเหลว คนส่วนใหญ่เลือกสำเร็จ แต่ในความเป็นจริง คุณต้องล้มเหลวก่อนเพื่อจะได้รับความสำเร็จในอนาคต

yes เบื้องหลังความสำเร็จในชีวิต คือ เมื่อคุณทำอะไรคุณต้องสนุกกับมัน เมื่อไหร่คุณหมดสนุก แปลว่า คุณกำลังเหนื่อย เบื่อ ท้อกับปัญหาที่เจอ ทางแก้คือ หาที่ปรึกษาดี ๆ เพื่อค้นหาความสนุกให้เจอ แล้วไปลุยกับมัน
 

รูปภาพประกอบ
BACK

บทความวิชาการอื่น ๆ

วันรัฐธรรมนูญ

10 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นการระลึกถึงรัฐธรรมนูญฉบับแรก อันเป็นฉบับถาวร เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และเป็นเครื่องกำหนดระเบียบแบบแผนของสังคม ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้พ..

10/11/2560

คิดก่อนพูด

พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เคยพระราชทาน ส.ค.ส. แก่ประชาชนชาวไทยในวันขึ้นปีใหม่ 2540 มาให้ได้ รับทราบกันว่า พระองค์ท่านเคยทรงสอนไว้อย่างไรเกี่ยวกับความสำคัญของการพูด ขออัญ..

31/10/2560

เศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชบัญญัติ

เศรษฐกิจพอเพียง เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระราชดำรัสแก่ชาวไทยนับตั้งแต่ พ.ศ. 2517 เป็นต้นมา[1][2] และถูกพูดถึงอย่างชัดเจนในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2540 เพื่อเป็นแนวทางการแก้..

28/10/2560

มงคลชีวิต 38 ประการ

พุทธศาสนากับคนไทยนั้นอยู่ด้วยกันมาอย่างช้านาน คนไทยซึมซับเอาคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้ดำเนินชีวิตไปได้อย่างผาสุก รวมไปถึงเชื่อมั่นในคำสอนต่าง ๆ ของพระอาจารย์ที่เป็น..

24/10/2560

๑๐ คำสอนของในหลวง รัชกาลที่ ๙ น้อมนำมาใช้ในชีวิตและการทำงาน

พระราชดำรัส ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นคำสอนให้กับประชาชนชาวไทย ได้เดินหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงาน พร้อมทั้งร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

20/10/2560

เช็คเลย! ลงพุง หรือ อ้วน

“อ้วน อ้วน อ้วน อ้วน อ้วน ใครๆ ก็หาว่าเธอน่ะอ้วนๆๆๆๆๆๆๆ คำว่า “อ้วน” พูดเบาๆ ก็เจ็บไม่แพ้คำว่า “แก่” เลยนะคะ แต่จะว่าไป “อ้วน” ก็ไม่ได้มีแค่ลักษณะเดียว บางคนดูอ้วนบึบบั่บทั้งตัว แต่บางคนก็อ้วนเฉพาะส่..

14/10/2560

สร้างแรงบันดาลใจด้วยตัวเอง

แรงบันดาลใจมีหลายอย่างมารวมกัน ปกติแล้วจะมีทั้งความกลัวหรือความปรารถนาอย่างแรงกล้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การต่อสู้ของแรงบันดาลใจเป็นเรื่องที่คุณบอกตัวเองในหัวว่า “ฉันคิดว่าฉันทำได้” “ฉันคิดว่าฉันยังทำได้..

13/10/2560

เทคนิคการฝึกความคิดสร้างสรรค์

ความคิดที่แปลกแตกต่าง เป็นสิ่งใหม่และเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติ อยากเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ลองอ่านดู แล้วนำไปฝึก ใช้กับตนเองก่อนแล้วค่อยนำไปสอนต่อ ดีไหมคะ ความคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thi..

12/10/2560

หัวใจสำคัญของการทำงานเป็นทีม

ในการทำงานร่วมกันในแต่ละทีมที่ต้องอาศัยการทำงานที่เป็นทีมเวิร์ค เพื่อช่วยให้งานนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เพราะหากพนักงานในองค์กรแค่ละองค์กรนั้น ได้ตระหนักและเห็นว่าตัวเองเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของที..

07/10/2560

การนั่งสมาธิคือ "ยาวิเศษ"

นั่งสมาธิ หรือการทำสมาธิ คือการฝึกปฏิบัติที่ใช้ความตั้งมั่น จดจ่อ และแน่วแน่อยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติเกิดความสงบ เกิดความรู้สึกตัวหรือมีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้นก..

05/10/2560

วันออกพรรษา

วันออกพรรษา คือวันสิ้นสุดระยะการจำพรรษา หรือออกจากการอยู่ประจำที่ในฤดูฝนซึ่งตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ วันออกพรรษานี้ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "วันมหาปวารณา" คำว่า "ปวารณา" แปลว่า "อนุญาต" หรือ "ยอมใ..

05/10/2560

สัญญาณอันตราย 5 อาการ “ออฟฟิศซินโดรม” เกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศ เช็คด่วน!!!!!

ออฟฟิศซินโดรมไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยๆอีกต่อไป คนที่เป็นต้องประสบภาวะทรมานจนบอกกับตัวเองว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ จะไม่ใช้ร่างกายของตัวเองเปลืองขนาดนี้ เพราะหากสายเกินไป คุณต้องทนทร..

02/10/2560

8 ท่าบริหาร วิธีผ่อนคลายเพื่อคนนั่งทำงาน

ท่าบริหาร ผ่อนคลาย สำหรับคนนั่งทำงานมาฝาก เพราะการนั่งปั่นงานหน้าคอมพ์ตั้งแต่เช้ายันเย็น แทบจะไม่ได้ลุกไปไหนเลย นอกจากเข้าห้องน้ำ และกินข้าวตอนกลางวัน ก็งานออกจะยุ่งขนาดนี้ ก็อาจทำให้อาการปวดเมื่อยถาม..

02/10/2560

สุดยอดอาหารบำรุงสมอง & ช่วยเพิ่มความจำ

สมอง เป็นส่วนที่เราใช้งานมันอย่างหนักอยู่แทบทุกวันไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องเงิน ถ้าวันหนึ่งสมองของเราเกิดผิดปกติขึ้นมา คงส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเรามากแน่นอน แล้วทำไมเราไม่หันมาดูแล บ..

30/09/2560

ธรรมกับการทำงานอย่างมีความสุข

“ทำอย่างไร จึงจะมีความสุขในการทำงาน” หรือ กล่าวอีกนัยหนึ่ง คือ จะสร้างบรรยากาศในการทำงานให้คนทำงานมีความสุขและผลงานมีประสิทธิภาพในลักษณะ “งานสัมฤทธิ์ ชีวิตรื่นรมย์” ได้อย่างไรในฐานะเมืองไทยเป็นเมืองพุ..

28/09/2560

เปลี่ยนความคิดเถิด สุขจะเกิดในชีวิต

ในโลกแห่งอุดมคติ ความคิด ประสบการณ์ และความเชื่อที่เรามี มักจะแปรเปลี่ยนไปตามสถานการณ์และบุคคลที่เราพบปะ ที่จะช่วยขัดเกลา สร้างเสริม หรือเปลี่ยนแปลง ให้เหมาะกับตัวเราเป็นที่สุข แต่ในโลกแห่งความเป..

23/09/2560

วิธีที่จะทำให้นอนหลับสบาย

เรารู้กันดีว่าการนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ที่ยากกว่านั้นก็คือ หลายคนนอนยังไงก็นอนไม่หลับ ถ้าใครไม่เคยเป็นก็คงไม่รู้รสชาติของความทรมาน หากเทคนิคมากมายที่เคยใช้ไม่สามารถทำให้คุณนอนหลับได้ ลองน..

23/09/2560

การขจัดรอยเปื้อนบนผ้า คราบสกปรก

การขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า ควรทำอย่างระมัดระวัง รอยเปื้อนคราบสกปรกที่พบเห็นกันอยู่บ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน มีดังนี้ ขจัดคราบเหลือง คอเสื้อใช้น้ำยาซักผ้าป้ายคราบทิ้งไว้แล้วเอาไปแช่ก่อนซักทุกครั้ง รอยเปื้อ..

11/09/2560

ทำไมเราจึงต้องออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

การป้องกันเสริมสร้างสุขภาพ เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพ เพราะได้ผล และประหยัดที่สุด สุขภาพที่ดี คือ ดีทั้งทางกาย และใจ ขณะนี้สาเหตุการตายของประชาชนในประเทศที่พัฒนาแล้ว ได้เปลี่ยนจากโรค..

09/09/2560

ทักษะการสื่อสารสำหรับผู้บริหารยุค 4.0

“องค์กรยุค 4.0” เป็นโครงสร้างธุรกิจแบบ Value-Based Economy หรือ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” นอกจากองค์กรจะเน้นเรื่องเทคโนโลยีแล้ว ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “คุณภาพของคน” ดังนั้น ความท้าทา..

09/09/2560